Tạp chí Da Liễu – Tạp chí chuyên khoa về bệnh lý Da Liễu

Tạp chí Da Liễu
Tạp chí Da Liễu
Đánh giá post

Giới thiệu về Tạp chí Da Liễu

Được thành lập vào năm 2018, Tạp chí Da Liễu được biết đến là một trong những tạp chí khoa học về ngành chăm sóc sắc đẹp nói chung và chuyên khoa da liễu nói riêng. Không chỉ có sứ mệnh đem đến cho người đọc cái nhìn trung thực, khách quan nhất về bệnh ngoài da, các tình trạng mụn, sẹo trên da, Tạp chí Da Liễu còn giới thiệu đến độc giả các phương pháp điều trị cũng như các kiến thức về thẩm mỹ để cải thiện làn da.

Tạp chí Da Liễu
Tạp chí Da Liễu

Ở thời đại công nghệ 4.0, việc sử dụng hình thức website trực tuyến đang dần trở nên phổ biến và không còn xa lạ với tất cả mọi người. Bằng hình thức này, Tạp chí Da Liễu dễ dàng cập nhật các thông tin cũng như làm mới các thông tin một cách đều đặn để đáp ứng nhu cầu của độc giả. Bên cạnh đó, chất lượng thông tin vẫn luôn là yếu tố được trau chuốt và đề cao nhất để đảm bảo các kiến thức đem đến cho người đọc luôn chính xác, chuyên nghiệp và đem lại lợi ích.

Tại Tạp chí Da Liễu, người đọc cũng có thể đặt những câu hỏi cũng như thể hiện quan điểm cá nhân về một vấn đề liên quan đến da liễu. Hay thậm chí là chia sẻ những kinh nghiệm, các kỹ thuật làm đẹp mà bản thân đã từng trải nghiệm cho mọi người cùng tham khảo. Tạp chí Da Liễu không chỉ đơn thuần là nơi chỉ mang đến những thông tin mà chúng tôi còn mong muốn đây là nơi giao lưu trao đổi các kiến thức về da liễu, chăm sóc da, về làm đẹp giữa đội ngũ Tạp chí Da Liễu và tất cả mọi người đọc. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận về những thông tin, những chia sẻ từ các quý độc giả để ngày càng cải thiện và phát triển hơn nữa.

Sứ mệnh của Tạp chí Da Liễu

Tạp chí Da Liễu đang dần cải thiện để ngày càng hoàn thiện hai sứ mệnh chính:

  • Thứ nhất, mang đến cho người đọc những kiến thức cơ bản về các bệnh lý ở da: nguyên nhân hình thành, môi trường phát triển, các tác nhân làm tăng hay giảm mức độ bệnh và ảnh hưởng tạm thời cũng như lâu dài nếu không chữa trị kịp thời. Đồng thời chúng tôi cũng đưa ra các phương pháp chăm sóc, điều trị hiệu quả, chuyên nghiệp phù hợp với từng loại bệnh lý cũng như từng giai đoạn của bệnh.
  • Thứ hai, Đối với những ai may mắn chưa mắc phải các bệnh lý về da, Tạp chí Da Liễu cũng chia sẻ những thông tin về cách chăm sóc làn da, cải thiện tình trạng da liễu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đề cập tới cách phòng ngừa một số bệnh da liễu phổ biến bằng những phương pháp an toàn, hiệu quả.

Nội dung chính của Tạp chí Da Liễu

Hai nội dung chính mà Tạp chí Da Liễu đang hướng đến đó là:

Sức khỏe làn da

Người đọc được cung cấp thêm các kiến thức về miễn dịch học da, y học laser, cách phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các bệnh về da, các vấn đề liên quan đến da đầu, tóc và móng,…,giới thiệu các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, ghép da, tâm thần học, cách thức chữa vết thương và điều trị bỏng một cách hiệu quả. Đối với những ai quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu thì tại đây cũng đề cập đến những nghiên cứu dịch tễ học các bệnh ngoài da, bệnh da lây truyền qua được tình dục,…

Bệnh lý da liễu

Bệnh lý da liễu là rất đa dạng bởi tùy theo từng vị trí trên cơ thể sẽ có tính chất da khác nhau và các loại bệnh đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên thì da mặt luôn là vấn đề được mọi người quan tâm nhất bởi các bệnh liên quan đến da mặt đang là vấn đề mắc phải của rất nhiều người. Hiểu được điều đó, đội ngũ biên tập của Tạp chí Da Liễu đã đề cập đến nhiều vấn đề bệnh lý trên da mặt, tổng quan về mụn và tình trạng mụn trứng cá trên da, các dạng sẹo như sẹo rỗ, sẹo lồi, sẹo lâu năm.

Bên cạnh đó, các bệnh da liễu như bệnh da do vi khuẩn, nhiễm nấm da, rối loạn sắc tố, viêm da do tiếp xúc, viêm da dị ứng, viêm da do phytophotoderm, da liễu trẻ em,…đang chưa phổ biến trong cộng đồng vì thế nhiều người đang rất chủ quan trong việc phòng tránh các tác nhân gây ra chúng.

Tạp chí Da Liễu cam kết tất cả những thông tin, nội dung đưa đến cho người đọc là hoàn toàn chính xác, đáng tin cậy và có tính chuyên môn cao. Phần lớn các thông tin được lấy trực tiếp từ các bài nghiên cứu của các nhà khoa học, các đầu báo, báo cáo thường niên, hình ảnh lâm sàng, các bài xã luận hay nội dung từ sách y khoa nổi tiếng của thế giới.

Với lời văn dễ hiểu, gần gũi, người đọc có thể tiếp cận các nghiên cứu chuyên ngành một cách dễ dàng nhất. Bên cạnh đó những chia sẻ của đọc giả càng làm tăng thêm tính chân thực cho các thông tin mà Tạp chí Da Liễu muốn mang đến cho tất cả mọi người.

Chúng tôi hy vọng rằng, mối liên hệ giữa những phát triển trong khoa học lâm sàng và thực hành lâm sàng ngày càng gắn kết chặt chẽ hơn với nội dung mà Tạp chí Da Liễu cung cấp. Từ đó tạo bước đệm giúp các bác sĩ hiểu được những phát triển y tế một cách hiệu quả để cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe và kết quả của bệnh nhân một cách tốt nhất.

Cố vấn chuyên môn

Dr Mai Trinh, tên đầy đủ là Phạm Thị Mai Trinh là bác sĩ tốt nghiệp chuyên ngành Y Đa Khoa tại Đại học Y Hà Nội – Trường đại học đào tạo những thế hệ bác sĩ hàng đầu Việt Nam. Hiện tại Dr Mai Trinh đang là bác sĩ khoa Phẫu Thuật Laser – Vật lý trị liệu – chăm sóc da cho bệnh viện Da liễu Hà Nội.

Bác sĩ Mai Trinh
Bác sĩ Mai Trinh

Nhận thấy sự cần thiết và quan trọng của việc phát triển một chuyên trang như Tạp chí Da Liễu, Dr Mai Trinh đã đồng ý trở thành cố vấn chuyên môn đồng hành cùng đội ngũ biên tập viên của tạp chí. Với trình độ chuyên môn cao, Dr Mai Trinh sẽ giúp những bài viết của Tạp chí đảm bảo tính chính xác về kiến thức, giúp người đọc hiểu đúng những vấn đề sức khỏe da liễu mà mình quan tâm.

Những ý kiến đóng góp, xây dựng và lời mời chỉnh sửa từ bất kỳ nhà khoa học, biên tập viên hay bất kỳ một độc giả nào cũng luôn là động lực cũng như bài học để ngày càng nâng cao chất lượng của tạp chí.

Thông tin liên hệ

Tạp chí Da Liễu – Tạp chí chuyên khoa về Bệnh lý Da liễu

Website: https://tapchidalieu.com/

Số điện thoại liên hệ: 0856.290.624

Địa chỉ: 99 Đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: tapchidalieuvietnam@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/TapChiDaLieuVietNam

Pinterest: https://www.pinterest.com/tapchidalieu/

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/tapchidalieu/

Instagram: https://www.instagram.com/tapchidalieu/

Twitter: https://twitter.com/tapchidalieu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây