Giới thiệu về công nghệ phẫu thuật thẩm mĩ vùng xương mặt

Giới thiệu về công nghệ phẫu thuật thẩm mĩ vùng xương mặt
Giới thiệu về công nghệ phẫu thuật thẩm mĩ vùng xương mặt
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết Giới thiệu về công nghệ phẫu thuật thẩm mĩ vùng xương mặt được biên dịch từ Sách “Phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt người Châu Á” của Tiến sĩ, Bác sĩ Jung I.

1. Giới thiệu về phẫu thuật thẩm mỹ vùng xương mặt

Từ xưa đến nay, người phụ nữ Á châu vẫn ưa thích khuôn mặt có hình dạng thon gọn giống trái xoan. Tuy nhiên, một số người vẫn phải chịu đựng sự khiếm khuyết trên khuôn mặt hoặc là do phát triển quá mức, hoặc là do thiếu hụt đi cấu trúc của xương. Xương gò má lớn, cung gò má rộng, hô hàm trên, phì đại cơ nhai, và nhô góc xương hàm dưới ra ngoài chính là những đặc điểm khiến khu- ôn mặt mềm mại, điển hình của người châu Á trở nên xấu đi. Khi những điểm đó phối hợp với đặc tính xương sọ vừa thấp lại rộng ở người châu Á, nó trở thành một nỗi ám ảnh. Phẫu thuật thẩm mĩ giúp khuôn mặt gọn hơn nhờ điều chỉnh phần nhô lên của xương gò má và thu nhỏ góc xương hàm, tạo nên khuôn mặt trái xoan. Nâng cao khu vực xung quanh hốc mũi và giảm đi phần nhô ra của xương hàm trên có thể giảm nhẹ những nét thô trên khuôn mặt. Phẫu thuật nâng xương, cấy ghép xương nhân tạo (alloplastic) hoặc mảnh xương ghép sinh học giúp điều chỉnh, tăng thêm xương mặt. Một số lượng tương đối lớn người châu

Á không những có cằm lẹm mà khi tạo khối còn không được rõ nét. Nâng cằm sẽ biến đổi từ một khu- ôn mặt tròn với nửa dưới kém phát triển trở thành hình mẫu lý tưởng. Mặc cho những tiến bộ đáng kể về phương pháp phẫu thuật, bệnh nhân lại ít khi chú ý đến vùng cằm của họ. Việc đưa chất Botulinum nhóm A vào thị trường phẫu thuật thẩm mĩ trong thời gian gần đây đã mở ra một phương hướng mới không cần đụng nhiều đến dao kéo mà vẫn đạt được kết quả tương tự – tiêm vào cơ nhai (masseter mus-cle) nhằm thu gọn chiều rộng phần thấp khuôn mặt.

Hình minh họa: Phẫu thuật thẩm mỹ vùng xương mặt ở người châu Á.
Hình minh họa: Phẫu thuật thẩm mỹ vùng xương mặt ở người châu Á.

 

Tham khảo thêm một số bài viết cùng chủ đề

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây